เอเซอร์ตั้งเป้าผู้นำสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

เอเซอร์มั่นใจสร้างชื่อในตลาดสมาร์ทโฟนได้ไม่ยาก คาดสิ้นปีมีส่วนแบ่งในตลาด 15% นั่งแท่นผู้นำ 1ใน3 ในตลาดสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ หวังใช้ประสบการณ์ในวงการคอมพ์สร้างชื่อให้ผู้ใช้เรียกหาสมาร์ทโฟนเอเซอร์ ถึงสิ้นปีนี้จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนกว่า 20 รุ่น ประเดิมด้วย Acer Liquid Mini 5 สีสันสดใส
นายบุญชัย เงาวิศิษฐ์กุล รองผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า ตั้งแต่ไตรมาส 2 เป็นต้นไปจะเห็นการแข่งขันของตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าตลาดรวมสมาร์ทโฟนทั้งปีจะอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านเครื่อง ซึ่งในจำนวนนี้เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ประมาณ 7 แสนเครื่อง เฉพาะในไตรมาสแรกที่ผ่านมาเอเซอร์สมาร์ทโฟนมีการเติบโตถึง 400% และตั้งเป้าว่าจะเป็น 1 ใน 5 ของผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้ที่ส่วนแบ่งตลาดประมาณ 15% และติดอันดับ 1 ใน 3 เฉพาะตลาดสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในปีนี้เช่นเดียวกัน

เอเซอร์ยังเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Acer Liquid Mini ขนาดกระทัดรัด 5 สีสดใส พกพาสะดวก พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่จากวงซูเปอร์จูเนียร์ 'ชเว ซีวอน'

นายบุญชัย กล่าวว่าเอเซอร์สร้างชื่อในวงการคอมพิวเตอร์มานาน สมาร์ทโฟนก็คือคอมพิวเตอร์โฟนที่ย่อส่วนลงมาและเคลื่อนที่ได้ ความยากตอนนี้คือการทำให้คนรู้จักเอเซอร์มากขึ้น เพื่อที่เมื่อต้องการสมาร์ทโฟนต้องเลือกเอเซอร์ก่อน โดยในปีนี้คาดว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกกว่า 20 รุ่น เริ่มจากAcer Liquid Mini ที่จะทำตลาดในราคา 7,990 บาท คาดว่าจะทำตลาดได้ประมาณ 15,000 เครื่อง ภายใต้งบการตลาดปีนี้ที่ประมาณ 450 ล้านบาท

ในปี2010 ที่ผ่านมาเอเซอร์มีรายได้จากสมาร์ทโฟนประมาณ 3% จากรายได้รวมทั้งหมด ในปีนี้คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 10%

'เรื่องช่องทางการตลาดสำคัญมาก ทุกวันนี้ลูกค้ารู้ว่าถ้าต้องการซื้อคอมพิวเตอร์เอเซอร์จะซื้อได้ที่ช้อปเอเซอร์ เราต้องการให้เขารับรู้ได้เช่นกันว่าเมื่อต้องการสมาร์ทโฟนเอเซอร์จะซื้อได้ที่ไหนเช่นกัน'

นางสาวสุภาพร ลือพร้อมชัย ผู้จัดการอาวุโสผลิตภัณฑ์กลุ่มดิจิตอล ดิสเพลย์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า Acer Liquid Mini ถูกออกแบบให้มีสไตล์โค้งมน สีสันสดใสที่มีให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ สีเงิน, ฟ้า, เขียว, ชมพู และสีดำ มาพร้อมกับหน้าจอ LCD Capacitive Touch Screen HVGA ขนาด 3.2นิ้ว ความละเอียด480x 320พิกเซล พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.2 (Froyo) รองรับหน่วยความจำสูงสุด 32GB กล้องคมชัดระดับ 5ล้านพิกเซล พร้อมเข้าชมความบันเทิงแบบมัลติมีเดียภายในบ้านได้อย่างง่ายดายจากนวัตกรรม Acer Clear.fi
เอเซอร์ตั้งเป้าผู้นำสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน