แอจี ออพติมัส วัน ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

แอลจี วางจำหน่ายโทรศัพท์มือ ถือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอน ดรอยด์ในตลาดเมืองไทยมาหลายรุ่นหลายราคา รุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปก็คือ แอลจี ออพติมัส วัน โทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิล เวอร์ชั่น 2.2 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือที่เรียกกันว่า โฟรโย่

ออพติมัส วัน แอลจีดีไซน์หน้าตามาแบบเรียบ ๆ ขนาดพอดีมือ ใส่กระเป๋ากางเกงได้เนียน ๆ น้ำหนักไม่ถ่วงมาก วัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องให้ความรู้สึกนุ่มเนียนมือและไม่ลื่นดี มาในโทนสีเทาดำแบบ ขรึม ๆ หน้าจอระบบสัมผัส 3.2 นิ้ว กล้อง 3 ล้านพิกเซล แต่ไม่มีแฟลชมา ให้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมถึงไม่ใส่ไฟแฟลชมาให้ มีจีพีเอสมาในตัวเครื่อง ซึ่งรองรับเครือข่าย 3 จี เอชเอสดีพีเอ

จุดเด่นของออพติมัส วัน ที่แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนแอลจีที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นก่อนก็คือ แอนดรอยด์ 2.2 หรือ โฟรโย่ ทำให้การทำงานของตัวเครื่องเร็วขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการใช้บริการต่าง ๆ ของกูเกิลได้เต็มที่

เมื่อเปิดเครื่องใช้งาน เราจะพบโฮม สกรีนหน้าจอถึง 5 รูปแบบ ให้เลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการใช้งาน สามารถนำไอคอน หรือแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานเป็นประจำมาไว้บนโฮมสกรีนแรก ๆ จะได้ไม่ต้องเข้ามาที่เมนูหลักให้เสียเวลา

สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการพลาด การเข้าชุมชนออน ไลน์ เฟซบุ๊กมาเต็มที่บนออพติมัส วัน ให้เราอัพเดทสถานะ อัพโหลดรูปภาพได้รวดเร็ว

เนื่องจากวันนี้พื้นที่มีจำกัด ขอสรุปเลยก็แล้วกันว่า ออพติมัส วัน ของแอล จี ค่อนข้างคุ้มค่ากับราคาที่ตั้งไว้ประมาณ 9,900 บาท

หากเพิ่งเริ่มใช้สมาร์ทโฟน ก็ให้พึงระวังเรื่องการเชื่อมต่อจีพีอาร์เอส เพราะสมาร์ทโฟนจะมีแอพพลิเคชั่นหลายอย่าง ที่จะออนไลน์อัตโนมัติหากเราไม่ปิดการ เชื่อมต่อ อาจจะช็อกตอนได้รับใบแจ้งหนี้ สำหรับออพติมัส วัน นั้น หากไม่ต้องการเชื่อมต่อจีพีอาร์เอส ให้ไปที่เมนูโมบาย เน็ต เวิร์ก แล้วเลือก ดาต้า จากนั้นกดปิดระบบการเข้าถึงจีพีอาร์เอส แค่นี้ก็เรียบร้อย.

ปรารถนา ฉายประเสริฐ
prathana.chai@gmail.com
แอจี ออพติมัส วัน ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน