10ข้อดีของ Android

ในเมื่อเรามีโทรศัพท์มือถืออยู่แล้ว แล้วทำไมต้องสนใจแอนดรอยด์
เราจะแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบว่า ทำไมเราๆ ท่านๆ ต้องเปลี่ยนไปใช้แอนดรอยด์ แอนดรอยด์มีดีอย่างไร ส่วนถ้าใครยังไม่รู้ว่าแอนดรอยด์มีที่มาที่ไปและแนวทางข้างหน้าเป็นอย่างไร

1.แอนดรอยน์เป็นโปรแกรมเสรี บริษัทมือถือสามารถนำไปใช้กับโทรศัพท์ของตัวเองได้ฟรี พัฒนาต่อยอดได้ ทำให้โทรศัพท์มีราคาต่อคุณภาพคุ่มค่า เกิดความหลากหลาย หนึ่งในนั้นอาจถูกใจคุณก็ได้
2.แอนดรอยด์มีชุดพัฒนาแอพพลิเคชันให้ใช้ฟรี นั่นหมายความว่าเราสามารถเขียนแอพพลิเคชันขึ้นมาเพื่อใช้งานเอง หรือเพื่อการค้า แล้วคุณก็จะรู้ว่าการพัฒนาแอพพลิเคชั่นแบบเสรีสามารถเขียนได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ยากเย็น ลองไปดูเว็บเหล่านี้คือตัวอย่าง codeandroid, codemobiles

3.แอพพลิชันที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นเพราะการที่มันเป็นของฟรีจากกูเกิล ทำให้การพัฒนาไม่ยุ่งยาก มีการพัฒนาแอพพลิชันที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้จึงมี Market จากกูเกิลติดมากับเครื่องเพื่อให้คุณโหลดแอพพลิเคชันฟรีๆ มากกว่าสองหมื่นตัวแล้ว หากไม่พอใจยังมี Market แบบไม่ผ่านกูเกิลให้โหลดไปใช้งานฟรีๆ อีกเพียบ
4.ด้วยความร่วมมือของเหล่าบริษัทพันธมิตรมากกว่า 48 บริษัท ทำให้แอนดรอยด์มีอนาคตที่สดใสแน่นอน เช่น HTC, Samsung, Motola, Acer, Dell
5.ด้วยการทำงานบนพื้นฐานของลินุกซ์ แอนดรอยด์จึงมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยดในการเชื่อมต่อกับ ดาวเทียม กล้อง และอินเทอร์เน็ต เพราะสิ่งเหล่านี้คือจุดประสงค์ของแอนดรอยด์
6.การเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ปัญหา เป็นเรื่องง่ายมาก แค่เสียบเข้าพอร์ต usb แล้วลากไฟล์ หนัง เพลง งาน รูป เข้า-ออก เครื่องได้สบายๆ
7.กูเกิลคือ บริษัทที่มีการเติบโตรวดเร็วในไม่กี่สิบปี จนมาถึงการพัฒนาแอนดรอยด์เปิดตัวไปได้ปีกว่าๆ ตอนนี้ออกมาถึงเวอร์ชัน 2.1 กันแล้วนะ
8.ถ้าเคยได้ยินชื่อเสียงเรื่อง ความปลอดภัย ความเสถียรภาพ ของลินุกซ์ แอนดรอยด์ก็ไม่ต่างกัน มันปลอดภัยสำหรับทุกๆ ข้อมูลสำคัญแน่นอน
9.ถ้าชีวิตหน้าจอคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ใช้บริการจากกูเกิล ชีวิตนอกจอกับแอนดรอยด์ก็จะสะดวกมากๆ เพราะมีบริการต่างๆของกูเกิลติดมากับแอนดรอยด์เลย
10.เพราะมันเป็นโปรแกรมเสรี แอนดรอยด์จึงอนุญาตให้เราอัพเดตตัวระบบปฏิบัติการได้เอง ไม่ต้องรอจากทางผู้ผลิตมือถือ หากมีปัญหาก็สามารถหาคนช่วยเหลือได้มาก จนกว่าคุณจะไม่อยากทำซะเอง
ถึงแม้จะมีข้อดีเยอะแยะ แต่ทั้งหมดยังไม่ได้กล่าวถึงข้อเสีย เช่น ไม่มีภาษาไทยติดมากับแอนดรอยด์โดยตรง(ต้องติดตั้งโดยบริษัทมือถือนั้นๆ) และที่สำคัญตัวเราเองต่างหากที่จะตอบได้ว่ามือถือตัวไหนเหมาะกับเรามากที่สุด
อ้างอิง: HTC Thailand
ที่มา appdroid

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน