ซัมซุงเปลี่ยนใจ ขอทบทวนแผนลอยแพ Galaxy S และ Tab 7ผู้ใช้ Galaxy S และ Tab 7 ได้ลุ้นอีกเฮือก
ซัมซุงเปลี่ยนใจ ขอทบทวนแผนลอยแพ Galaxy S และ Tab 7 หลังจากที่มีรายงานออกมาว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Galaxy S และ Galaxy Tab จะไม่ได้รับการอัปเกรดให้เป็น Ice Cream Sandwich (ICS) จนทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจจากผู้ใช้ ล่าสุดซัมซุงได้เผยว่าจะทบทวนเรื่องการลอยแพไม่อัปเกรดระบบปฏิบัติการ ICS แก่สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต รุ่นดังกล่าวอีกครั้ง

ทันทีที่เว็บบล็อกอย่างเป็นทางการของซัมซุงประกาศว่า 2 อุปกรณ์รุ่นเก๋าอย่าง Galaxy S และ Galaxy Tab จะไม่ได้รับการอัปเกรดระบบปฏิบัติการให้เป็น Ice Cream Sandwich จนทำให้ผู้ใช้งานของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ 2 รุ่นนี้ไม่พอใจที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์คู่ใจจะต้องถูกลอยแพให้ตกรุ่น

ล่าสุดซัมซุงได้ออกมาแก้เกมในสถานการณ์ดังกล่าวนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเผยว่าทางซัมซุงจะทำการทบทวนเรื่องดังกล่าวใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อแก้ไขและลดปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ไปคงต้องรอให้ซัมซุงประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าจะมีทางออกกับเรื่องนี้อย่างไร

ทั้งนี้สาเหตุที่ซัมซุงตัดสินใจที่จะไม่ให้ Galaxy S และ Galaxy Tab 7 ได้รับการอัปเกรดให้เป็น Ice Cream Sandwich นั่นเป็นเพราะว่าถ้าหากทั้ง 2 รุ่นได้รับการอัปเกรดให้เป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่ 4.0 การใช้งานทั้งหมดของเครื่องจะขาดความลื่นไหล และความคล่องตัว ที่สำคัญการใช้งานเครื่องจะมีปัญหาโดยตรงกับยูสเซอร์อินเตอร์เฟสของซัมซุงอย่าง TouchWiz จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ซัมซุงเริ่มต้นแผนปฏิบัติการไร้เงากับ Galaxy S และ Galaxy Tab

ภาพจำลองของ Galaxy S III
แย้ม Galaxy S III อาจโชว์ตัวใน MWC 2012

ประเด็นการลอยแพ Galaxy S และ Galaxy Tab 7 กำลังจะคลี่คลาย ซัมซุงก็ได้กระพือข่าวผลิตภัณฑ์ใหม่ทันทีนั่นคือ Galaxy S III สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ตัวใหม่ ที่จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2012 ค่อนข้างแน่

โดยซัมซุงตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะทำการเปิดตัว Galaxy S III ให้เป็นที่รู้จักครั้งแรกภายในงาน MWC 2012 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับสเปกภายในเครื่องยังไม่มีการคอนเฟิร์ม แต่คาดการณ์กันว่าหน้าจอจะใช้ความละเอียดแบบ Super AMOLED Plus HD หน่วยประมวลผลควอด-คอร์ หน่วยความจำสำรอง 2GB ระบบปฏิบัติการที่ใช้จะเป็น Ice Cream Sandwich 4.0

นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออกมาว่า Galaxy S III อาจจะรองรับการใช้งานในรูปแบบ 3 มิติได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่ คงต้องติดตามรอดูกันในปีหน้าฟ้าใหม่ แต่ที่แน่ๆ สงครามภาคต่อของธุรกิจสมาร์ทโฟนกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งหนึ่งแล้ว
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน