คนไทยซื้อแอปฯ แอนดรอยด์ได้แล้ว

กูเกิลเปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ใน 99 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย สามารถซื้อแอปพลิเคชันบนแอนดรอยด์ มาเก็ตได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น
ที่ผ่านมานั้นกูเกิลเปิดให้ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สามารถเข้าไปซื้อแอปฯ ในร้านค้าออนไลน์ได้เพียงบางประเทศเท่านั้น การขยายตลาดใหม่ในครั้งนี้ ส่งผลให้มีประเทศที่สามารถซื้อแอปพลิเคชันแอนดรอยด์เพิ่มขึ้นเป็น 131 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านอย่างเช่นกัมพูชา ลาว และเวียดนาม

ผู้ใช้งานสามารถใช้โปรแกรมฟรีและโปรแกรมแบบจ่ายเงินได้มากกว่า 200,000 โปรแกรมในแอนดรอยด์ มาเก็ต ผ่านทางอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์โดยตรง ซึ่งโปรแกรมต่างๆ ดังกล่าวจะตั้งราคาเป็นดอลลาร์สหรัฐฯ ผ่านทางบริการ Google Checkout ซึ่งรองรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด และวีซ่าของแต่ละประเทศได้ด้วยเช่นกัน

การเปิดตลาดใหม่ในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้จำนวนมากสามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชันมากมาย ทั้งในส่วนของเกม แอปพลิเคชันทางด้านสังคม และแอปพลิเคชันสำหรับการทำงาน นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยนักพัฒนาให้สามารถเผยแพร่โมบายล์แอปพลิเคชันได้อย่างกว้างขวาง ควบคู่ไปกับการช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาและดาวน์โหลดโปรแกรมที่ใช้ความสามารถที่โดดเด่นของแพลตฟอร์ม Android
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน