กูเกิลเปิดขายแอพพลิเคชั่นบนแอนดรอยด์ สำหรับชาวไทย

หลังแอนดรอยด์ มาร์เก็ต ขยายโอกาสให้สาวกแอนดรอยด์ในอีก 99 ประเทศ ได้ซื้อแอพลิเคชัน ผ่าน Google Checkout ให้ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดและวีซ่าของแต่ละประเทศ...

บริษัทกูเกิล อิงค์ เปิดเผยว่า แอนดรอยด์ มาร์เก็ต (Android Market) จะเพิ่มการสนับสนุนผู้ใช้และนักพัฒนาสำหรับแอพลิเคชันแบบจ่ายเงินในประเทศใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย โดยจากนี้ ผู้ใช้อีก 99 ประเทศจะสามารถซื้อแอพพลิเคชั่นจากแอนดรอยด์ มาร์เก็ตได้อย่างง่ายดาย การขยายแอนดรอยด์ มาร์เก็ต ในครั้งนี้ช่วยให้ผู้ใช้จำนวนมากสามารถเข้าใช้งานแอพลิเคชันต่างๆ ทั้งเกม แอพพลิเคชั่นด้านสังคม และแอพลิเคชันสำหรับการทำงาน

ทั้งนี้ จำนวนประเทศที่ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถซื้อโปรแกรมได้จะเพิ่มเป็น 131 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา ลาว และเวียดนาม ทำให้ผู้ใช้จากประเทศเหล่านี้สามารถเข้าใช้โปรแกรมฟรีและโปรแกรมแบบจ่ายเงินกว่า 200,000 โปรแกรม ในแอนดรอยด์ มาร์เก็ต ผ่านอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์โดยตรง โดยโปรแกรมต่างๆ จะตั้งราคาเป็นเหรียญสหรัฐฯ ผ่านบริการ Google Checkout ที่รองรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด และวีซ่าของแต่ละประเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

รายการบล็อกของฉัน